Xã hội

BĐBP LA – Đồn Biên phòng Bình Thạnh hỗ trợ các trường học sửa chữa, tổng dọn vệ sinh 22/09/2021

Vừa qua, Đồn Biên phòng Bình Thạnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An đã cử cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tổng dọn vệ sinh chuẩn bị chào đón học sinh đến trường học trực tiếp trong năm học mới.

Theo đó, đơn vị đã triển khai lực lượng đến các trường học trên địa bàn, tổng dọn vệ sinh, tráng nền, giúp nhà trường xây dựng lại các công trình phụ bị hư hỏng, xắp xếp lại vật dụng trong phòng học, phối hợp với nhà trường phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên ...Quá trình dọn dẹp, các cán bộ chiến sĩ sắp xếp lại cơ sở vật chất trong các phòng học đảm bảo phù hợp với điều kiện dạy và học, đồng thời đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

CBCS Đồn Biên phòng Bình Thạnh sửa chữa lại các công trình phụ trong khuôn viên nhà trường


Trước đó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp cũng đã cử cán bộ, chiến sĩ đến các trường mầm non trên địa bàn tổ chức tổng dọn vệ sinh, lau chùi, dọn dẹp, sắp xếp lại phòng học, dụng cụ học tập, vui chơi, phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường, các lớp học và các trang thiết bị, dụng cụ sử dụng trong học tập và sinh hoạt, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các Đồn Biên phòng trên biên giới, giúp cho nhà trường có một khuôn viên, sân trường sạch đẹp, không gian thoáng đãng, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng học gọn gàng, ngăn nắp. Tạo một môi trường làm việc thân thiện; đảm bảo sức khỏe, tinh thần và hiệu suất làm việc, học tập tốt nhất cho giáo viên và học sinh trong năm học mới.

Được biết, theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, năm học này cấp mầm non, tiểu học và THCS (kể cả hệ giáo dục thường xuyên) không tổ chức dạy và học trực tuyến mà dự kiến sẽ dạy và học trực tiếp tại trường từ ngày 4/10/2021./.

Minh Luận – Đinh Quân

Các tin khác:


Thứ Tư, 19/01/2022 05:07

Video
Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 5
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 5

Ý kiến bạn đọc

Theo bạn website Bộ đội biên phòng hiện tại như thế nào?

Biểu quyết Xem kết quả